Bác sĩ dinh dưỡng

Bộ sách dinh dưỡng của bộ môn Dinh dưỡng – ATTP Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Mục Lục

Đây là bộ sách dinh dưỡng mà bất kì bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng nào cũng tìm đọc.

Sách “Dinh dưỡng học”

hái quát đầy đủ nền tảng của dinh dưỡng trên cơ sở khoa học – y học chứng cứ để có thể áp dụng được trong cuộc sống, có thể tự suy luận đưa ra lập luận về các thông tin dinh dưỡng đang xuất hiện tràn lan trên các phương tiện truyền thông.

sách dinh dưỡng

Sách “Hướng dẫn Xây dựng thực đơn”

Sách có các hình ảnh thực phẩm được thực hiện chuẩn xác với thước đo và các thông tỉ mỉ về kích thước và trọng lượng của thực phẩm dùng để xây dựng thực đơn. Sách này không thể thiếu trong thư viện của bất kỳ người làm dinh dưỡng chuyên nghiệp nào. Ngoài ra, có thể sử dụng sách để điều tra khẩu phần, quy đổi thực phẩm, và quan trọng nhất là có thể hướng dẫn người bệnh cách tự điểu chỉnh thực đơn dựa vào thực phẩm thực tế của bữa chợ hằng ngày.

Sách dinh dưỡng

Sách “Tiết chế”

Sách hệ thống hóa cơ sở khoa học và trình bày cách tính toán, xây dựng thực đơn cho từng giai đoạn phát triển của mỗi người cũng như cho từng bệnh lý khác nhau theo hướng thực hành – dễ hiểu – dễ áp dụng.

sách dinh dưỡng

Sách “Thực hành Dinh dưỡng cơ sở”

Sách hướng dẫn thực hành các kỹ năng cơ bản nhưng thiết yếu trong quá trình thực hành Dinh dưỡng trên lâm sàng như: Thu thập số đo nhân trắc, Đánh giá tình trạng dinh dưỡng, Tính nhu cầu Dinh dưỡng, Tính nhu cầu dịch truyền, v..v..

sach dinh dưỡng

Sách “Dinh dưỡng cộng đồng”

Tập trung vào các nguyên tắc để tính toán nhu cầu dinh dưỡng cho suốt vòng đời, từ giai đoạn thai kỳ đến giai đoạn cao tuổi, cả những nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt ví dụ người luyện tập thể dục thể thao. Sách cũng có thông tin đầy đủ về các chương trình dinh dưỡng đang được áp dụng trên cả cộng đồng và mạng lưới tổ chức thực hiện các chương trình này.

sách dinh dưỡng

Sách “Dinh dưỡng lâm sàng”

Đây là cuốn “hot” nhất đối với những người hành nghề y có quan tâm đến dinh dưỡng. Các phương pháp điều trị Dinh dưỡng bệnh lý đã được tổng hợp từ các phác đồ điều trị trong nước và trên thế giới với các bằng chứng y học mới nhất sẽ được gửi đến bạn đọc theo hệ thống từng bệnh lý trên lâm sàng trên tinh thần ứng dụng và thực hành như: Dinh dưỡng cho bệnh nhân tăng huyết áp, Đái tháo đường, suy tim, gout, tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp thai kỳ,….

sách dinh dưỡng

Sách “An toàn thực phẩm”

Sách sẽ tổng hợp các phương pháp đảm bảo vệ sinh – an toàn thực phẩm trong chế biến các món ăn cũng như các qui định về ATTP cho các bếp ăn – căn tin của bệnh viện, của cơ quan, tổ chức…

sách an toàn thực phẩm

Sách “Dinh dưỡng cho bệnh nhân Ung thư”

Trình bày cách phát hiện, chẩn đoán và điều trị các vấn đề Dinh dưỡng ở bệnh nhân Ung thư theo các hướng dẫn y học chứng cứ và phác đồ điều trị mới nhất ở Việt Nam và trên thế giới.

sách dinh dưỡng trong điều trị ung thư

Tham khảo thêm tại fanpage chính thức của bộ môn tại đây.

Xem thêm tài liệu dinh dưỡng tại đây.